InfoBlogTech

5+ plugin tạo cache cho WordPress giúp tăng tốc blog

Trong lĩnh vực Web, Trình duyệt có thể sao chép những nội dung như hình ảnh, stylesheet, javascript thậm chí là toàn trang và lưu chúng trên ổ cứng của người dùng. Để lần truy xuất sau, họ sẽ không cần phải tải lại những nội dung đó. Mà thay vào đó sẽ dùng cache đã được lưu từ lần truy xuất trước => tộc độ truy cập của những lần sau sẽ được cải thiện đáng kể.

Nếu đang sử  dụng WordPress, các bạn có thể tham khảo một vài plugin trong thư viện đồ sộ của WordPress.

Hyper Cache Extended

 Hyper Cache Extended

Plugin này có nhiều tính năng như  cache trang 404, hỗ trợ  các thiết bị di động và các tùy chọn nén khác nhau.

Hyper Cache Extended tải khá nhanh trên các điện thoại dùng Opera Mini và iPhone. Đây là một plugin được xếp hạng cao bởi người dùng WordPress.org

Quick Cache

 Quick Cache

Quick Cache là một plugin cache được thiết kế bởi  Prime Themes. Tuy có dung lượng nhỏ gọn nhưng nó có một danh sách các thiết lập rất hữu ích. Giao diện quản lí chi tiết giúp bạn biết chính xác những thiết lập mình đang cài đặt.

W3 Total Cache

 W3 Total Cache

Không cần nói nhiều về plugin này nữa, mình cũng đang sử dụng W3 ToTal Cache :). Đây là một trong những plugin tạo cache cho WordPress thịnh hành nhất. Nếu là người mới làm quen với WordPress, các thiết lập mặc định cũng khá tốt cho wesbite của bạn.

WP-Cache

 WP Cache

Là một trong những plugin cache lâu đời nhất (được đưa lên WordPress.org từ 2007). WP-Cache hoạt động khá tốt nhưng cập nhật không thường xuyên lắm :( .

WP File Cache

 WP File Cache

Plugin này không tạo cache cho toàn bộ trang mà chỉ một số phần cụ thể.

Vì vậy, điều này có nghĩa hiệu suất sẽ không được tối ưu trên toàn bộ website nhưng nó khá phù hợp với những blog WordPress có lưu lượng truy cập cao và cập nhật thường xuyên.

WP Simple Cache

 WP Simple Cache

Simple Cache tạo ra một tập tin HTML tĩnh cho nội dung wesbite. Bạn có thể xác định các thiết lập thời gian chờ cho cache và thời gian tự động làm sạch các tập tin bộ nhớ cache. Tuy nhiên, như tên cho thấy nó là một plugin đơn giản không có nhiều tùy chọn.

WP Super Cache

 WP Super Cache

Tác giả của plugin tuyên bố rằng nếu trang web của bạn có lưu lượng truy cập cao nhưng máy chủ web không đủ mạnh, plugin này dư  sức giúp bạn (áp dụng vào thực tế thì sẽ biết được thôi).

 Bạn có thể lựa chọn plugin hợp lí nhất cho mình hoặc tìm kiếm thêm trên Thư viện plugin của WordPress.org. Chúc các bạn thành công! 😉

Chào các bạn, mình là Hoàng Phúc - người sáng lập blog InfoBlogTech. Tuy không biết nhiều về công nghệ thông tin nhưng cũng tập tành blogging.

Leave a Reply

Top